fbpx

Blog

CÁCH CHỌN DẦU DƯỠNG HỢP VỚI DA (PHẦN 3)

Sau khi đọc xong 2 phần trước, bạn quyết định vứt hũ kem dưỡng vào sọt rác, chuyển ngay sang dùng dầu dưỡng vô cùng hay ho!

Nhưng đời không như là mơ, nó đập vào bạn 15 loại dầu khác nhau: Almond, avocado, jojoba, argan, castor…rồi bạn nghe người ta khen nhiều về rosehip, tamanu, hạt xương rồng… điều này càng làm bạn choáng váng và không biết bắt đầu từ đâu.

Vitabox thường xuyên nhận được các câu hỏi như:

  • Da mụn thì dùng dầu gì?
  • Da nhờn thì dùng dầu gì?
  • Da lão hóa dùng gì?

Mình ước có thể trả lời các câu hỏi này chỉ bằng 1 câu ngắn gọn. Nhưng câu trả lời sẽ hơi dài một chút. Bạn cần kiên nhẫn đọc hết phần này để có một câu trả lời hoàn chỉnh nhé!

Sau khi đọc phần 2, bạn có thể tự xác định được nhu cầu da của mình. Trong phần này, chúng ta đến bước tìm cách đáp ứng nhu cầu đó.

“Dưỡng ẩm” thường là phần cơ bản nhất của dầu dưỡng và là điều đầu tiên ta cân nhắc khi chọn dầu.

Chọn dầu dưỡng ẩm sẽ căn cứ vào từng loại da, bạn xem bảng dưới đây nhé

Loại da

Cần gì

Da

khô

Dầu có khả năng dưỡng ẩm cao: Avocado, Argan, Olive, Shea…

Da thường

Dầu có khả năng dưỡng ẩm vừa – nhẹ: Almond, Jojoba, Argan, Camellia, Sunflower… các dầu này thường được mô tả phù hợp với mọi loại da (all skin-type)

Da dầu

Type da này nói thẳng là không cần dưỡng ẩm, vì lượng sebum da tiết ra đã quá dư để dưỡng ẩm. Vì vậy thứ chúng ta cần là loại dầu có độ dưỡng ẩm thấp, nhưng lại có nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng da và có các đặc tính phù hợp như: kiểm soát tiết dầu, se lỗ chân lông…: Các loại dầu bạn cần tìm là: Jojoba, Grapeseed, Hazelnut, Meadowfoam.

 

Đến đây xem như là xong phần cơ bản, bạn có thể mua thử 1-2 loại dầu phù hợp với skin type của mình, về dùng và cảm nhận. (Lưu ý nhớ dùng thử (patch test) theo hướng dẫn sau nhé).

 

 

Tại bước này, điều bạn sẽ cảm nhận rõ nhất là độ “dưỡng ẩm” của dầu có phù hợp với da của mình không. Dầu thấm tốt, da thông thoáng, không bết, bí…và quan trọng là da không bị kích ứng

Bạn sẽ chưa cảm thấy dầu đem lại tác dụng rõ rệt nào…. Cứ bình tĩnh, điều này là hoàn toàn bình thường. Ở phần tiếp theo của bài viết bạn sẽ biết cách dùng dầu để chăm sóc cụ thể hơn các nhu cầu của mình: mụn, nếp nhăn, lão hóa, viêm da….

Bài viết mới nhất

CÁCH LÀM XÀ PHÒNG LỎNG CASTILE CỦA VITABOX

Bạn có bao giờ thắc mắc xà phòng được tạo ra như thế nào không? Hay...

Xem thêm
Những ứng dụng đa năng của xà phòng lỏng Castile

NHỮNG ỨNG DỤNG ĐA NĂNG CỦA XÀ PHÒNG LỎNG CASTILE

Castile liquid soap là một loại xà phòng thiên nhiên, có thành phần từ thực vật...

Xem thêm
Tại sao Castile soap lại tốt hơn cho sức khỏe và môi trường so với soap tổng hợp?

TẠI SAO CASTILE SOAP LẠI TỐT HƠN CHO SỨC KHỎE VÀ MÔI

Cuộc sống dần trở nên hiện đại, càng có nhiều người quan tâm hơn đến sức...

Xem thêm