fbpx

Blog

LAVENDER – KHÔNG CHỈ LÀ MỘT CÁI TÊN PHỔ BIẾN

 

Tinh dầu Lavender là một trong những tinh dầu được sử dụng rộng rãi nhất trên Thế Giới. Đây được xem như tinh dầu không thể thiếu trong aromatherapy nhờ nhiều công dụng đa năng, hương thơm dễ chịu và độ an toàn cao.

Chính vì được yêu thích và phổ biến, Lavender cũng là tinh dầu bị làm giả nhiều nhất Thế Giới 😨. Tinh dầu Lavender thường được làm giả bằng cách pha trộn hương tổng hợp, tỷ lệ pha trộn có thể lên đến 100% (nghĩa là không có chút tinh dầu thật nào). Nếu may mắn hơn, bạn có thể gặp loại tinh dầu giả pha Lavandin (Lavandin là một giống cây lai năng suất cao, hương thơm rất giống Lavender, nhưng hầu như không có những dược tính quý giá của Lavender).

Tinh dầu Lavender được ví von là tủ thuộc của gia đình, vì nó rất hữu ích trong nhiều mục đích: từ chăm sóc da, thư giãn tinh thần, xua muỗi, giúp ngủ ngon, thoa vết bỏng, trầy xước, giảm chuột rút, đau bụng, đau đầu, ho…

Đây cũng là tinh dầu được đánh giá là an toàn cho trẻ nhỏ (kidsafe – Plant Therapy), không gây kích ứng da và được FDA xếp vào nhóm tinh dầu an toàn (GRAS – generally recognized as safe)

Cây Lavender, tên khoa học Lavandula Angustifolia, có nguồn gốc từ vùng Địa Trung Hải, hiện nay được trồng nhiều ở Pháp, Anh, Hungary, Bulgari. Trong đó, tinh dầu có chất lượng cao nhất thường đến từ Pháp. Tại Pháp Lavender được trồng ở độ cao từ 800m, giúp tạo ra loại tinh dầu chất lượng tốt với hương thơm tinh tế, sâu sắc. Pháp cũng là nơi sản xuất một số loại Lavender cao cấp như high altitude Lavender (được trồng ở độ cao 1.400m) hoặc Wild Lavender (Lavender hoang dã).

Người ta thường thu hoạch hoa Lavender vào giữa mùa hè, phơi vài ngày để giảm bớt lượng nước và tối đa lượng tinh dầu trong hoa, sau đó đem đi chưng cất hơi nước để thu được tinh dầu trong suốt hoặc màu vàng nhạt.

Hương thơm của tinh dầu Lavender có thể làm bạn hơi ngạc nhiên khi lần đầu trải nghiệm. Vì nó sẽ không giống với mùi “lavender” trong các loại sữa tắm, nước lau nhà mà chúng ta thường dùng. Khi đã dùng quen, bạn sẽ thấy tinh dầu Lavender có mùi hương phong phú và tinh tế, đó là sự kết hợp của hương hoa, cỏ, thảo mộc ngọt, khô và hậu hương gỗ – nhựa thơm nhẹ.

Các sản phẩm có tinh dầu Lavender của Vitabox:

Bài viết mới nhất

CÁCH LÀM XÀ PHÒNG LỎNG CASTILE CỦA VITABOX

Bạn có bao giờ thắc mắc xà phòng được tạo ra như thế nào không? Hay...

Xem thêm
Những ứng dụng đa năng của xà phòng lỏng Castile

NHỮNG ỨNG DỤNG ĐA NĂNG CỦA XÀ PHÒNG LỎNG CASTILE

Castile liquid soap là một loại xà phòng thiên nhiên, có thành phần từ thực vật...

Xem thêm
Tại sao Castile soap lại tốt hơn cho sức khỏe và môi trường so với soap tổng hợp?

TẠI SAO CASTILE SOAP LẠI TỐT HƠN CHO SỨC KHỎE VÀ MÔI

Cuộc sống dần trở nên hiện đại, càng có nhiều người quan tâm hơn đến sức...

Xem thêm