fbpx

Blog

LÁ ROSEMARY NGÂM DẦU JOJOBA HỮU CƠ

Herb Infused oil là một hình thức dùng thảo mộc tuyệt vời, có lịch sử từ rất lâu. Không chỉ lưu giữ được phần tinh dầu (high volatile), herb infused oil còn lưu giữ được nhiều dược chất khác của thảo mộc. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trong một số sản phẩm hair care của Vitabox, bạn có thể thấy thành phần “rosemary infused in jojoba oil”, vậy cụ thể thành phần này là gì và được làm như thế nào?.

“Infuse” đơn giản là ngâm thảo mộc vào dầu để các dược chất trong thảo mộc hòa tan vào dầu. Sau một thời gian, ta thu được một loại dầu có các đặc tính của thảo mộc đó. người ta có thể dùng các chất lỏng khác thay cho dầu như: giấm, mật ong…nhưng dầu là phương tiện infuse phổ biến nhất.

Có nhiều phương pháp infused oil như: truyền thống (folk), một biến thể của phương pháp truyền thống là Sun and moon – khởi xướng bởi nhà thảo mộc nổi tiếng Rosemary Gladstar. Người ta cũng có thể làm infused oil bằng cách gia nhiệt nhẹ, hoặc dùng dung môi (chủ yếu là alcohol).

Mình đã trải qua cả 3 phương pháp này và thấy là dầu infuse bằng phương pháp truyền thống có khả năng trích xuất được tối đa nhất hàm lượng dược chất của thảo mộc. Đây cũng là phương pháp Vitabox dùng để làm các loại herb infused oils.

Tại Vitabox, lá Rosemary khô được ngâm và dầu Jojoba trong ít nhất 4 tuần, bằng phương pháp infuse truyền thống (không dùng nhiệt, hay alcohol…). Dầu sau đó được lọc ra và sẵn sàng sử dụng cho các sản phẩm chăm sóc tóc của Vitabox!

Chất lượng của dầu nền dùng để infuse cũng đóng vai trò quyết định đến chất lượng và độ an toàn của sản phẩm cuối cùng. Sau khi tìm hiểu hàng chục loại dầu nền, Vitabox quyết định gắn bó với 2 loại là Organic Jojoba oil và Olive oil (extra virgin).

Đây là 2 loại dầu đáp ứng được cả 3 tiêu chí: ổn định (khó bị hư hỏng), lành tính, và giàu dưỡng chất tốt cho da và tóc.

(Ảnh minh họa)

Xem thêm về sản phẩm chăm sóc tóc bằng Rosemary của Vitabox tại đây nhé!

Xịt dưỡng tóc:

https://vitabox.vn/san-pham/xit-duong-toc-vitabox-rosemary-hair-tonic-120ml/

Dầu dưỡng tóc:

 


Nguồn:

https://www.herewardfarm.com/post/the-difference-between-infused-oils-vs-essential-oils

https://whisperingearth.co.uk/2010/04/26/potions-group-making-herb-infused-oils/

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7491497/

Bài viết mới nhất

Da Dầu Có Cần Dưỡng Ẩm? Cách Chọn Dầu Dưỡng Da Cho Da Dầu

DA DẦU CÓ CẦN DƯỠNG ẨM? CÁCH CHỌN DẦU DƯỠNG DA CHO

Nhiều người có làn da dầu thường lầm tưởng: da mình đã nhờn sẵn nên không...

Xem thêm
Cách dùng dầu dưỡng da hiệu quả và một số lưu ý cần nắm

CÁCH DÙNG DẦU DƯỠNG DA HIỆU QUẢ VÀ MỘT SỐ LƯU Ý

Từ thời Ai Cập cổ đại, con người đã biết ứng dụng các loại dầu thực...

Xem thêm
Dầu Jojoba Và Câu Chuyện Giải Cứu Cá Voi Tuyệt Chủng

DẦU JOJOBA VÀ CÂU CHUYỆN GIẢI CỨU CÁ VOI TUYỆT CHỦNG

Trước khi tìm ra dầu Jojoba, những người thợ săn thường lênh đênh trên biển trong...

Xem thêm