fbpx

Blog

THỨ TỰ SỬ DỤNG (LAYER) CÁC SẢN PHẨM CHĂM SÓC DA

Có bao giờ bạn mua một sản phẩm dưỡng da về và rồi tự hỏi nên dùng nó ở bước nào trong liệu trình chăm sóc da của mình? Rõ ràng là thứ tự sử dụng mỹ phẩm rất quan trọng. Đừng lo, bài viết ngắn này giúp bạn tự tin hơn khi sử dụng bất sản phẩm chăm sóc da nào.

Trước khi bắt đầu, hãy ghi nhớ 3 nguyên tắc sau:

#1: Luôn rửa mặt trước khi chăm sóc da. Vì da sạch sẽ hấp thu dưỡng chất tốt hơn và không bị bí lỗ chân lông. Vitabox khuyến khích bạn rửa mặt 2 lần sáng – tối bằng các sản phẩm dịu nhẹ. (đọc thêm: Điều Gì Xảy Ra Khi Bạn Lười Rửa Mặt)

#2 Bắt đầu với sản phẩm lỏng (nhẹ) nhất và kết thúc bằng sản phẩm nặng (đặc) nhất. Vì nếu ngay từ đầu mà bạn đã thoa kem dưỡng ẩm, thì serum khó có thể thấm qua lớp kem để vào da được.

#3 Với mỗi bước chăm sóc da, hãy dành ra 2-3 phút để da kịp hấp thụ hết trước khi sang bước tiếp theo.

 

Nội dung bài viết

BUỔI SÁNG

Mục đích của liệu trình chăm sóc da buổi sáng là bảo vệ da khỏi môi trường gây hại (nhiệt độ, ánh nắng, ô nhiễm…). Vì vậy liệu trình này thường kết thúc bằng kem chống nắng ở bước cuối cùng.

1. Serum:

Nếu bạn có serum, hãy luôn dùng serum trước tiên. Ngay sau bước làm sạch. Vì khi đó serum dễ dàng thẩm thấu vào sâu bên trong da. Và không một giọt serum nào bị lãng phí cả! (Đọc thêm: 5 Lưu Ý Để Sử Dụng Serum Hiệu Quả Nhất)

2. Targeted treatment:

Đây là bước chăm sóc cho từng bộ phận theo nhu cầu riêng của chúng. Ví dụ như kem mắt, tinh dầu trị mụn, hay serum làm trắng tại các điểm dark spot…

3. Dưỡng ẩm:

Đây là bước rất quan trọng trong liệu trình chăm sóc da. Vì nó giúp các dưỡng chất của 2 bước chăm sóc trước lưu lại trên da lâu hơn. Da được nuôi dưỡng trong suốt nhiều giờ sau đó.

4. Chống nắng:

Nếu kem dưỡng của bạn không có chức năng chống nắng. Bạn cần sử dụng kem chống nắng ít nhất 15 phút trước khi ra ngoài. Vitabox khuyến khích sử dùng kem chống nắng vật lý. Vì kem chống nắng vật lý rất hiệu quả và an toàn cho bản thân bạn, con cái của bạn và cả môi trường nữa.

Một số loại kem chống nắng vật lý như kem của Badger được làm từ nguyên liệu thiên nhiên có khả năng dưỡng ẩm tốt như: dầu olive extra virgin, dầu jojoba, argan… Nên bạn có thể giảm bớt phần kem dưỡng ẩm ở bước 3 lại mà vẫn đạt hiệu quả dưỡng ẩm. (Đọc thêm: 7 Lợi Ích Của Kem Chống Nắng Badger)

 

BUỔI TỐI

Liệu trình chăm sóc da buổi tối thiên về tác dụng chăm sóc và phục hồi da.

1. Serum:

Tương tự buổi sáng, serum vẫn là bước đầu tiên trong liệu trình chăm sóc da buổi tối.

Một số serum sẽ chỉ phát huy tác dụng cao nhất vào buổi tối, trong khi một số khác lại có thể sử dụng cả vào ban ngày. Vì vậy bạn có thể sử dụng một loại serum cho buổi sáng và một loại khác cho buổi tối. Như vậy sẽ tận dụng được ưu điểm của cả 2 loại serum và đẩy nhanh hiệu quả chăm sóc da.

2. Targeted treatment:

Tương tự buổi sáng. Hãy dành sự chăm sóc hợp lý cho các điểm mụn, dark spot, và vùng da quanh mắt.

3. Dưỡng ẩm đêm:

Đây là bước rất quan trọng trong liệu trình chăm sóc da ban đêm. Một sản phẩm dưỡng ẩm tốt tạo môi trường và cung cấp dưỡng chất thúc đẩy quá trình phục hồi da. Vì thế mà dưỡng đêm là bước không thể thiếu trong các liệu trình chống lão hoá.

Nếu bạn thuộc tuýp da dầu và ngại sử dụng kem dưỡng. Dầu dưỡng sẽ phù hợp hơn vì nó nhẹ, thấm và giúp kiểm soát tiết dầu hiệu quả (Đọc thêm: 4 Lý Do Bạn Nên Chuyển Sang Dùng Dầu Rửa Mặt).

Đọc thêm: 5 Thói Quen Dưỡng Da Buổi Tối Thực Sự Hiệu Quả Với Tôi.

 

KẾT

Bạn có thể sử dụng nhiều sản phẩm chăm sóc da hơn so với các bước kể trên. Nhưng nếu hiểu cách sắp xếp, bạn sẽ dễ dàng tìm được thứ tự phù hợp cho bất kỳ sản phẩm nào. Chúc bạn chăm sóc da hiệu quả. Và đừng quên ghé thăm Vitabox để chọn cho mình những sản phẩm thiên nhiên tốt nhất nhé!

Bài viết mới nhất

Dầu Jojoba Và Câu Chuyện Giải Cứu Cá Voi Tuyệt Chủng

DẦU JOJOBA VÀ CÂU CHUYỆN GIẢI CỨU CÁ VOI TUYỆT CHỦNG

Trước khi tìm ra dầu Jojoba, những người thợ săn thường lênh đênh trên biển trong...

Xem thêm
Tất cả thông tin bạn cần biết về 6 loại dầu nền thông dụng

6 LOẠI DẦU NỀN THÔNG DỤNG VÀ TẤT CẢ THÔNG TIN BẠN

Dầu nền là thành phần dưỡng da tuyệt vời đã được dùng từ hàng ngàn năm...

Xem thêm
Neo cảm xúc - làm thế nào để nuôi dưỡng sự tích cực bên trong bạn?

NEO CẢM XÚC – LÀM THẾ NÀO ĐỂ NUÔI DƯỠNG SỰ TÍCH

Chúng ta đều biết Cảm xúc tích cực sẽ tạo ra thành công. Vậy làm thế...

Xem thêm