fbpx

Blog

VÌ SAO NÊN HẠN CHẾ ĐAU CƠ KHI LUYỆN TẬP THỂ THAO?

Người tập thể thao ở mọi giai đoạn: mới tập, tập lâu hoặc nghỉ lâu mới đi tập lại… đều trải qua những cơn đau nhức cơ khó chịu kéo dài từ vài ngày đến … vài tuần.

(Ảnh minh họa)

Và mặc dù những cơn đâu cơ này là hiện tượng tự nhiên của cơ thể (thuật ngữ gọi là DOMS- Delayed Onset Muscle Soreness), nó có thể tạo ra những BẤT LỢI không nhỏ cho người tập:

– KHÓ CHỊU: cơn đau cơ + mỏi mệt dai dẳng chắc chắn làm giảm chất lượng cuộc sống của bạn về mọi mặt.

– CHẬM TIẾN BỘ: dù không phải dân thể thao chuyên nghiệp, bạn vẫn cần sự tiến bộ trong luyện tập. Nhưng cơn đau mỏi chắc chắn sẽ kìm chân thậm chí kéo bạn thụt lùi trong ít nhất 1 tuần. Nếu nghỉ tập hơi lâu một chút, bạn sẽ được nếm lại mùi đau cơ khi tập lại. Và không ít người dành cả năm trong cái vòng luẩn quẩn tập – đau- nghỉ có việc- tập lại- đau lại- lại nghỉ có việc…

– GIẢM HIỆU QUẢ CÔNG VIỆC: ừ thì ban ngày chúng ta đều phải đi làm mà. Làm sao có thể làm việc tốt với một cơ thể đau mỏi rã rời?

– TĂNG KHẢ NĂNG CHẤN THƯƠNG: trong trạng thái đau mỏi, bạn sẽ khó thực hiện các động tác phức tạp. Tất yếu dẫn đến tăng rủi ro gặp chấn thương trong tập luyện.

Rất may, bạn không nhất thiết phải trải qua tất cả những khó chịu của cơn đau DOMS này. Vitabox đã tạo ra sản phẩm dầu massage Pain Relief với nhiều ưu điểm nổi bật so với các sản phẩm hiện có trên thị trường.

– Tác dụng nhanh: chỉ sau 3-5 phút thoa bạn đã cảm thấy cơn đau mỏi cải thiện rõ

– Chỉ cần các động tác xoa – bóp ngắn và đơn giản. hoàn toàn có thể tự làm cho bản thân.

– KHÔNG gây nóng, rát, bết rít, hầm hơi ở khu vực được thoa.

– Thành phần 100% tự nhiên: làm từ các loại tinh dầu thiên nhiên tốt cho cơ, khớp như: Juniper, Oregano, Tiêu đen, Rosemary…

– Dùng được cho cả đau cơ và đau khớp.

DẦU MASSAGE PAIN RELIEF HOẠT ĐỘNG RA SAO?

Pain relief có chứa thành phần chính là tinh dầu Juniper Berry. Đây là loại tinh dầu được ghi nhận trong dược điển Anh (British Herbal Pharmacopoeia) về khả năng hỗ trợ chứng đau khớp (Rheumatism). Juniper berry oil có năng kháng viêm cao, cùng khả năng đánh tan axit lactic và axit Uric tích tụ ở cơ và khớp. vì vậy đây là tinh dầu lý tưởng cho người bị đau cơ, đau khớp, sưng khớp do gout.

(Juniper Berry – Quả bách xù)

Một thành phần khác của pain relief là tinh dầu tiêu đen. đây là tinh dầu thuộc nhóm Spice. Tại châu Á, tiêu được dùng như một vị thuốc (và gia vị) từ 4000 năm trước, để đối phó các vấn đề về tiêu hóa, tả, lị, tiêu chảy, sốt rét… Tiêu còn có tác dụng chăm sóc chứng đau cơ, khớp nhờ khả năng tăng cường lưu thông máu và thải độc. Một lượng nhỏ tinh dầu tiêu đen thường được dùng trong các hỗn hợp dầu massage, có tác dụng kích hoạt cơ thể (stimualate) và tăng cường hiệu quả của các loại tinh dầu khác.

So với các loại dầu nóng, cao nóng… Pain Relief có mùi rất nhẹ. Do tỷ lệ tinh dầu trong Pain Relief chỉ ở mức <2%, đảm bảo an toàn khi dùng trên da và là tỷ lệ phù hợp để phát huy tối đa hiệu quả aromatherapy của tinh dầu.

Xem chi tiết tại: https://vitabox.vn/…/dau-massage-body-vitabox-pain…/

và chat với Vitabox để được tư vấn thêm nhé

Bài viết mới nhất

Dầu Jojoba Và Câu Chuyện Giải Cứu Cá Voi Tuyệt Chủng

DẦU JOJOBA VÀ CÂU CHUYỆN GIẢI CỨU CÁ VOI TUYỆT CHỦNG

Trước khi tìm ra dầu Jojoba, những người thợ săn thường lênh đênh trên biển trong...

Xem thêm
Tất cả thông tin bạn cần biết về 6 loại dầu nền thông dụng

6 LOẠI DẦU NỀN THÔNG DỤNG VÀ TẤT CẢ THÔNG TIN BẠN

Dầu nền là thành phần dưỡng da tuyệt vời đã được dùng từ hàng ngàn năm...

Xem thêm
Neo cảm xúc - làm thế nào để nuôi dưỡng sự tích cực bên trong bạn?

NEO CẢM XÚC – LÀM THẾ NÀO ĐỂ NUÔI DƯỠNG SỰ TÍCH

Chúng ta đều biết Cảm xúc tích cực sẽ tạo ra thành công. Vậy làm thế...

Xem thêm