fbpx

Blog

VÌ SAO TONER VITABOX CÓ NỀN LÀ CHAMOMILE HYDROSOL?

 

 

Khi nhắc đến hoa cúc 🌼, mình rất tâm đắc với câu nói “một sức mạnh lớn đằng sau vẻ ngoài mềm yếu”. Thật vậy, ngoài việc là một thảo mộc uống trà thông dụng, hoa cúc còn có khả năng chăm sóc da cực tốt. hiệu quả của nó thường khiến nhiều người bất ngờ. Điều này đã được Vitabox kiểm chứng trong thời gian dài.

Chuyện là Lu, co-founder của nhà Vitabox, có làn da nhờn-mụn cực kỳ nhạy cảm. Lu bắt đầu dùng hydrosol từ cách đây 2 năm và đã trải qua 6,7 loại hydrosol khác nhau. Kết quả rút ra là không cái nào qua nổi Chamomile, xét về khả năng làm dịu và cấp ẩm. Thậm chí Chamomile còn trội hơn cả Hoa hồng – vốn được xem là loại toner chân ái quốc dân.

Từ loại base tuyệt vời này, mình kết hợp với các loại hydrosol khác như: hoa hồng (dưỡng ẩm và chống lão hóa), Tea Tree (chuyên dành cho da dầu mụn), Rosemary (toning, refresh)… để tạo ra các sản phẩm Toner phù hợp với các mục đích khác nhau, nhưng tất cả vẫn có một đặc điểm chung là rất dịu da.

 

 

Hippocrates, ông tổ của nghề y, đã dùng Chamomile để chăm sóc các vấn đề sức khỏe của bệnh nhân. Cho đến nay, Chamomile vẫn cực kỳ phổ biến, chứng tỏ giá trị đã được kiểm chứng qua thời gian.

 

Không phải tất cả các hydrosol đều được sản xuất giống nhau. Theo truyền thống, phần lớn hydrosol là phụ phẩm của quá trình chưng cất tinh dầu. Sau này, một số nhà sản xuất có quy trình sản xuất riêng chuyên dành cho hydrosol, tạo ra “Hydrosol thành phẩm”. Loại này thường có chất lượng và giá thành cao hơn. Đây cũng là loại nước ngưng được dùng trong toner của Vitabox!

Hydrosol dùng trong toner Vitabox được sản xuất tại Seed Garden – một nông trại tại Đà Lạt chưng cất hydrosol từ thảo mộc tự trồng. Quá trình sản xuất và canh tác không sử dụng hóa chất tạo ra hydrosol chất lượng cao và an toàn cho da.

Người ta phát hiện hydrosol đặc biệt phù hợp để chăm sóc da, với những ưu điểm mà tinh dầu không có được. Lý do là Hydrosol có thành phần dưỡng chất đa dạng và tổng thể hơn so với tinh dầu cùng loại. Trong hydrosol vừa hoàn tan một lượng nhỏ tinh dầu (khoảng 0.05 -0.2%) đồng thời mang theo những chất khác của thảo mộc – vốn chỉ có thể hòa tan trong nước. Vì vậy hydrosol phản ánh đầy đủ các đặc tính của thảo mộc.

 

 

Nồng độ tinh dầu thấp trong hydrosol giúp nó vừa có khả năng aromatherapy của tinh dầu, mà lại rất dịu nhẹ với da, có thể dùng trực tiếp lên da với khả năng kích ứng rất thấp.

Vì vậy cũng không ngoa khi Suzanne Catty gọi Hydrosol là “aromatherapy thế hệ mới”, ít ra khi nói về khả năng chăm sóc da của nó!

Đa phần hydrosol có mùi rễ cây, hơi hăng, đất… không giống với mùi thơm của các loại tinh dầu cùng loại. Đó là vì Hydrosol và tinh dầu có thành phần rất khác nhau, dù được tạo ra từ cùng một nguyên liệu. Tinh dầu chứa các chất dễ bay hơi (volatile) trong cây cỏ – thường có mùi rõ ràng và ấn tượng. trong khi hydrosol lại chứa thêm nhiều chất khác của thảo mộc nữa!

Tuy nhiên, giống như các sản phẩm từ thiên nhiên khác, khi đã dùng quen, bạn sẽ dần nhận ra sự dễ chịu trong mùi hương của hydrosol. Nó bắt nguồn từ sự hài hòa tinh tế của thiên nhiên, có khả năng giao thoa với cơ thể và tinh thần người dùng.

Xem thêm về các loại toner hoa cúc của Vitabox tại đây: https://vitabox.vn/?post_type=product&s=toner&submit=

Bài viết mới nhất

CÁCH LÀM XÀ PHÒNG LỎNG CASTILE CỦA VITABOX

Bạn có bao giờ thắc mắc xà phòng được tạo ra như thế nào không? Hay...

Xem thêm
Những ứng dụng đa năng của xà phòng lỏng Castile

NHỮNG ỨNG DỤNG ĐA NĂNG CỦA XÀ PHÒNG LỎNG CASTILE

Castile liquid soap là một loại xà phòng thiên nhiên, có thành phần từ thực vật...

Xem thêm
Tại sao Castile soap lại tốt hơn cho sức khỏe và môi trường so với soap tổng hợp?

TẠI SAO CASTILE SOAP LẠI TỐT HƠN CHO SỨC KHỎE VÀ MÔI

Cuộc sống dần trở nên hiện đại, càng có nhiều người quan tâm hơn đến sức...

Xem thêm