fbpx

Blog

CÁCH CHỌN DẦU DƯỠNG HỢP VỚI DA (PHẦN 3)

Sau khi đọc xong 2 phần trước, bạn quyết định vứt hũ kem dưỡng vào sọt rác, chuyển ngay sang dùng dầu dưỡng vô cùng hay ho! 

Nhưng đời không như là mơ, nó đập vào bạn 15 loại dầu khác nhau: Almond, avocado, jojoba, argan, castor…rồi bạn nghe người ta khen nhiều về rosehip, tamanu, hạt xương rồng… điều này càng làm bạn choáng váng và không biết bắt đầu từ đâu.

Vitabox thường xuyên nhận được các câu hỏi như:

  • Da mụn thì dùng dầu gì?
  • Da nhờn thì dùng dầu gì?
  • Da lão hóa dùng gì?

Mình ước có thể trả lời các câu hỏi này chỉ bằng 1 câu ngắn gọn. Nhưng câu trả lời sẽ hơi dài một chút. Bạn cần kiên nhẫn đọc hết phần này để có một câu trả lời hoàn chỉnh nhé!

Sau khi đọc phần 2, bạn có thể tự xác định được nhu cầu da của mình. Trong phần này, chúng ta đến bước tìm cách đáp ứng nhu cầu đó. 

“Dưỡng ẩm” thường là phần cơ bản nhất của dầu dưỡng và là điều đầu tiên ta cân nhắc khi chọn dầu. Chọn dầu dưỡng ẩm sẽ căn cứ vào từng loại da, bạn xem bảng dưới đây nhé

Loại da Cần gì
Da khô Dầu có khả năng dưỡng ẩm cao: Avocado, Argan, Olive, Shea…
Da thường Dầu có khả năng dưỡng ẩm vừa – nhẹ: Almond, Jojoba, Argan, Camellia, Sunflower… các dầu này thường được mô tả phù hợp với mọi loại da (all skin-type)
Da dầu Type da này nói thẳng là không cần dưỡng ẩm, vì lượng sebum da tiết ra đã quá dư để dưỡng ẩm. Vì vậy thứ chúng ta cần là loại dầu có độ dưỡng ẩm thấp, nhưng lại có nhiều dưỡng chất nuôi dưỡng da và có các đặc tính phù hợp như: kiểm soát tiết dầu, se lỗ chân lông…: Các loại dầu bạn cần tìm là: Jojoba, Grapeseed, Hazelnut, Meadowfoam.

 

Đến đây xem như là xong phần cơ bản, bạn có thể mua thử 1-2 loại dầu phù hợp với skin type của mình, về dùng và cảm nhận. (Lưu ý nhớ dùng thử (patch test) theo hướng dẫn sau nhé).

 

 

Tại bước này, điều bạn sẽ cảm nhận rõ nhất là độ “dưỡng ẩm” của dầu có phù hợp với da của mình không. Dầu thấm tốt, da thông thoáng, không bết, bí…và quan trọng là da không bị kích ứng

Bạn sẽ chưa cảm thấy dầu đem lại tác dụng rõ rệt nào…. Cứ bình tĩnh, điều này là hoàn toàn bình thường. Ở phần tiếp theo của bài viết bạn sẽ biết cách dùng dầu để chăm sóc cụ thể hơn các nhu cầu của mình: mụn, nếp nhăn, lão hóa, viêm da….

Bài viết mới nhất

Hướng dẫn sử dụng dầu hạt mỡ

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DẦU HẠT MỠ CHO VẺ ĐẸP CĂNG TRÀN

  Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng lớp nền bị mốc khi makeup hay...

Xem thêm

HƯỚNG DẪN RỬA MẶT BẰNG DẦU VÀ CHỌN LOẠI DẦU PHÙ HỢP

  Rửa mặt bằng dầu nghe qua có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng đây được xem...

Xem thêm

CÁCH CHỌN DẦU DƯỠNG HỢP VỚI DA (PHẦN 4)

Ở phần trước, bạn đã biết chọn loại dầu gì để “dưỡng ẩm” da cho phù...

Xem thêm