fbpx

Blog

DẦU DƯỠNG: QUAY LẠI VỚI NHỮNG ĐIỀU CỐT LÕI

Dưỡng da bằng dầu không xa lạ như bạn nghĩ. Chúng ta vẫn luôn dùng dầu để dưỡng da, dưới dạng kem dưỡng, lotion.

Dầu là thành phần quan trọng của các loại kem dưỡng trên thị trường. Trong kem dưỡng có đến 85% thành phần là nước, 15% còn lại là dầu. Dầu giúp kem dưỡng có khả năng duy trì độ ẩm trong da (dưỡng ẩm).

Bản thân trên da chúng ta cũng có một lớp dầu tự nhiên gọi là sebum, giúp dưỡng ẩm cho da và bảo vệ da khỏi các tác nhân môi trường. Như vậy cũng không có gì lạ khi chúng ta dùng dầu để dưỡng da. Đó chỉ đơn thuần là sự quay về – Back to basic.

Người ta đã dùng dầu để dưỡng da và tóc từ hàng ngàn năm trước.

Thời Ai Cập cổ đại (cách đây 2000 năm), nữ hoàng Cleopatra đã dùng Dầu hạnh nhân (Almond) và Dầu thầu dầu (Castor) để dưỡng da và tóc.

Hay như tại Nhật từ hàng trăm năm trước, phụ nữ Nhật đã dùng dầu Camellia để dưỡng da và tóc (Camellia oil hay được gọi là “dầu hoa trà” nhưng đúng ra nó phải được gọi là “dầu hạt trà”, vì nó được ép ra từ hạt của cây trà). Camellia oil được xem như bí mật làm đẹp của phụ nữ Nhật, và được lan truyền ra thế giới trong khoảng 100 năm trở lại đây.

Ngày nay, dầu ngày càng được dùng nhiều vì những ưu điểm của nó.

  • Dầu rất ổn định, nên dễ bảo quản trong điều kiện bình thường và sẽ KHÔNG cần dùng chất bảo quản. Nó vẫn cần dùng các chất chống oxy hóa để giữ cho dầu duy trì chất lượng tốt nhất (chất chống oxy hóa khá dễ tìm trong tự nhiên, phổ biến nhất là Vitamin E).
  • Dầu cũng rất thân thiện với da. Nó dễ dàng thấm qua lớp dầu tự nhiên của da (vì dầu hòa tan được với dầu), đưa dưỡng chất vào sâu bên dưới các lớp tế bào da.
  • Dầu còn được dùng như chất dẫn cho tinh dầu (essential oil) – vốn có khả năng chăm sóc da tuyệt vời và ngày càng được biết đến nhiều hơn.

Mỗi loại dầu lại có một đặc điểm riêng về thành phần, loại da phù hợp, độ đặc, độ thấm và tốc độ thấm… Đó là lý do chúng ta cần kết hợp các loại dầu với nhau để đạt được hỗn hợp dầu dưỡng phù hợp với mục đích và đặc điểm của da.

Ví dụ: dầu Hạt nho (Grapeseed) và hướng dương (Sunflower) có đặc tính nhẹ, thấm nhanh, hàm lượng linoleic (Omega 6) cao, tuy nhiên khả năng dưỡng của dầu không nhiều cho nên Vitabox kết hợp với dầu Jojoba để tạo ra hỗn hợp dầu phù hợp với da nhờn.

Mời bạn Xem thêm các sản phẩm dầu dưỡng da face và body của Vitabox tại đây

===========

Nguồn:

Bài viết mới nhất

Da Dầu Có Cần Dưỡng Ẩm? Cách Chọn Dầu Dưỡng Da Cho Da Dầu

DA DẦU CÓ CẦN DƯỠNG ẨM? CÁCH CHỌN DẦU DƯỠNG DA CHO

Nhiều người có làn da dầu thường lầm tưởng: da mình đã nhờn sẵn nên không...

Xem thêm
Cách dùng dầu dưỡng da hiệu quả và một số lưu ý cần nắm

CÁCH DÙNG DẦU DƯỠNG DA HIỆU QUẢ VÀ MỘT SỐ LƯU Ý

Từ thời Ai Cập cổ đại, con người đã biết ứng dụng các loại dầu thực...

Xem thêm
Dầu Jojoba Và Câu Chuyện Giải Cứu Cá Voi Tuyệt Chủng

DẦU JOJOBA VÀ CÂU CHUYỆN GIẢI CỨU CÁ VOI TUYỆT CHỦNG

Trước khi tìm ra dầu Jojoba, những người thợ săn thường lênh đênh trên biển trong...

Xem thêm