fbpx
Eucalyptus Globulus Essential Oil được chưng cất hơi nước từ lá cây Bạch Đàn Xanh, có mùi thảo mộc fresh và mạnh mẽ

Eucalyptus Globulus Essential Oil – Tinh Dầu Khuynh Diệp Cầu

(Eucalyptus globulus Oil)

 

Eucalyptus Globulus Essential Oil hay còn được biết đến với cái tên thân thuộc là tinh dầu Khuynh Diệp/ tinh dầu Bạch Đàn. Đây là loại tinh dầu được chưng cất hơi nước từ lá cây Bạch Đàn Xanh, có mùi thảo mộc fresh và mạnh mẽ.

Là một trong những tinh dầu tốt nhất cho hệ hô hấp, Eucalyptus giúp thông mũi, giảm sổ mũi, tốt cho phổi và tăng cường khả năng chống chịu của hệ hô hấp nói chung. Cineol là thành phần chính trong Eucalyptus Globulus, chiếm khoảng 85%. Có tác dụng làm giảm màng nhầy ở mũi, giúp hạn chế nghẹt mũi, thông thoáng đường thở và hỗ trợ các vấn đề về hô hấp một cách hiệu quả.

Nhờ vào đặc tính làm ấm, kháng viêm mà Eucalyptus Globulus còn được dùng trong các loại dầu xoa bóp, giúp làm dịu các tình trạng đau nhức cơ thể và có tác dụng xua đuổi côn trùng.

Eucalyptus Globulus cũng có lợi cho tâm trí giúp tăng cường tập trung, phấn chấn tinh thần, và đem lại cảm giác trong lành tươi mát.

2 loại Eucalyptus phổ biến là Globulus Eucalyptus (còn gọi là Blue Gum – Khuynh Diệp cầu) và Lemon Eucalyptus (còn gọi là Citriodora Eucalyptus – Bạch Đàn Chanh). 

2 loại này có mùi hương gần giống nhau, ngoài việc Lemon Eucalyptus có thêm hương chanh nhẹ nhàng dễ ngửi hơn.

Ưu điểm của mỗi loại: Eucalyptus Globulus được cho là đem lại tác dụng hỗ trợ hô hấp mạnh mẽ hơn. Trong khi đó Lemon Eucalyptus có mùi hương dễ chịu và thường được khuyến nghị cho trẻ em dưới 2 tuổi.

 

Nguồn tham khảo: