fbpx
Jojoba Oil có khả năng dưỡng da, dưỡng tóc nhờ khả năng dưỡng ẩm cao, thấm tốt, không bí chân lông và phù hợp với mọi làn da (Nguồn: mashuk - Getty Images Signature)

Jojoba Oil – Dầu Jojoba

(Simmondsia chinensis Seed Oil)

 

Dầu Jojoba là một dạng wax ester lỏng, rất được ưa chuộng trong các sản phẩm dưỡng da, dưỡng tóc nhờ khả năng dưỡng ẩm cao, thấm tốt, không bí chân lông và phù hợp với mọi làn da.

Có 2 loại Jojoba phổ biến là Golden Jojoba và Clear Jojoba: 

  • Golden Jojoba có màu vàng và hương thơm đặc trưng. Là loại chưa trải qua quá trình tinh chế khử màu, khử mùi. Đây là loại Vitabox thường dùng trong các sản phẩm của mình.
  • Clear Jojoba gần như không màu, không mùi. Là Jojoba Oil đã trải qua các công đoạn tinh chế, khử màu khử mùi.

Thành phần trong Jojoba Oil chủ yếu là ester wax, axit béo chuỗi dài, nhiều thành phần tương đồng với lớp nhờn tự nhiên của da. Vì vậy dầu Jojoba có khả năng dưỡng ẩm cao mà lại thấm tốt và không gây bí chân lông (Non-Comedogenic). Thêm vào đó, Jojoba Oil còn có đặc tính kháng khuẩn và kháng viêm, hỗ trợ tích cực các vấn đề về da, hỗ trợ kiểm soát tiết nhờn đối với làn da dầu.

Trong chăm sóc tóc: Jojoba Oil hữu ích đối với các vấn đề về chân tóc và da đầu khô ngứa, bong tróc, viêm da tiết bã. Góp phần chăm sóc tóc gàu, hỗ trợ quá trình lên tóc con. Dầu Jojoba cũng giúp thân tóc khỏe, giảm khô, xơ, gãy, chẻ ngọn.

 

Nguồn tham khảo: