fbpx
Hạt từ cây Argan dùng làm dầu (Nguồn: Juanamari Gonzalez - Getty Images)

Argan Oil – Dầu Argan

(Argania spinosa kernel Oil)

 

Được mệnh danh là vàng lỏng của Morocco, dầu Argan có màu vàng nhạt, gần như không mùi (một số loại sẽ hơi có mùi ngây, nutty, hăng). Và rất được ưa chuộng trong các sản phẩm dưỡng da và tóc. 

Argan Oil chứa vitamin E, A, Phenols, Squalene và các chất béo với tỷ lệ cân bằng. Là nguồn dưỡng chất lý tưởng cho da, móng và tóc. Dầu thấm rất tốt (dù không quá nhanh) và không để lại đọng dầu trên da. Thêm vào đó, Argan Oil không kén da, có độ kích ứng thấp nên có thể dùng trong nhiều sản phẩm, dành cho nhiều đối tượng khác nhau.

Trong chăm sóc tóc: Argan tốt cho dưỡng thân và ngọn tóc. Giúp tóc suôn, mượt, giữ màu, giảm khô, xơ, chẻ ngọn. 

Argan Oil có giá trị cao, cây lại mọc hoang dã, phân bố chủ yếu tại Moroco và quá trình sản xuất tốn nhiều sức lao động nên trên thị trường thường xuất hiện loại dầu Argan kém chất lượng, bị pha tạp hoặc thêm chất xúc tác trong quá trình ép để tăng sản lượng.

Vitabox nhập dầu Argan chất lượng cao từ Mỹ. Đây là loại dầu được sản xuất tại Moroco và đạt chứng nhận hữu cơ USDA Organic.

Dầu Argan chất lượng cao thường là loại ép lạnh (Cold – Pressed) và được chứng nhận hữu cơ. Hình thức ép vật lý (Expeller Pressed) vẫn có thể tạo ra loại dầu chất lượng tốt, phù hợp với dùng trên da. Hình thức lọc phù hợp sẽ là lọc sơ (Partial Refined) để loại bỏ tạp chất. Việc lọc này giúp dầu có chất lượng ổn định hơn, và không ảnh hưởng nhiều đến hàm lượng dưỡng chất có trong dầu. 

 

Nguồn tham khảo: