fbpx
Bergamot Essential Oil được sản xuất bằng cách ép lạnh phần vỏ của quả aurantium bergamia

Bergamot Essential Oil – Tinh Dầu Cam Bergamot

(Citrus bergamia Oil)

 

Bergamot Essential Oil là một tinh dầu thuộc nhóm cam – chanh (Citrus), được sản xuất bằng cách ép lạnh phần vỏ của quả aurantium bergamia. Ý được xem là thủ phủ của các loại cây Citrus và cũng là nơi sản xuất tinh dầu Bergamot lớn nhất Thế Giới. 

Bergamot rất hợp với da nhờn nhờ vào khả năng kháng khuẩn, làm sạch lỗ chân lôngkiểm soát độ tiết nhờn. Nó cũng được cho là giúp tăng khả năng thấm của dầu, tăng sinh collagen và cải thiện độ đều màu da.

Tinh dầu Bergamot có thành phần khoảng 300 hợp chất, nhưng chủ yếu là Linalyl Axetat (~60%) và Linalol (~22%). Với số lượng hợp chất đa dạng như vậy, tinh dầu Bergamot được xem là tinh dầu có mùi hương phức tạp (complex) nhất trong số các tinh dầu họ cam – chanh và là thành phần ưu thích của nhiều perfumer. Tinh dầu Bergamot cũng là thành phần chính trong một số sản phẩm của Vitabox như: Light Serum Face Oil, dầu massage, thanh lăn,…

Thành phần phức tạp của Bergamot cũng khiến tinh dầu này gần như không thể tạo ra bằng phương pháp hóa học.

Tại Việt Nam, nhiều tinh dầu họ Citrus (chủ yếu là chanh và bưởi) được sản xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Việc sử dụng nhiệt độ cao ảnh hưởng đến các thành phần nhạy cảm nhiệt trong tinh dầu Citrus, bên cạnh đó là rủi ro bị oxy hóa trong quá trình chưng cất. Trên Thế Giới, phương pháp sản xuất tinh dầu Citrus phổ biến hiện nay là ép lạnh.

Tinh dầu Bergamot ép lạnh chứa các chất thuộc nhóm Furocoumarins có khả năng bắt nắng (phototoxic). Để tinh dầu này trở nên an toàn hơn cho da, người ta phát minh ra một quy trình bổ sung để loại bỏ chất Furocoumarins này ra khỏi tinh dầu Bergamot.

Tất cả tinh dầu Bergamot mà Vitabox dùng là loại đã loại bỏ Furocoumarins (hay còn gọi là Bergamot FCF – Furocoumarins free) giúp đem lại các lợi ích dưỡng da tuyệt vời đồng thời hoàn toàn yên tâm dùng được cho cả ban ngày mà không sợ bị bắt nắng.

 

Nguồn tham khảo: