fbpx
Dầu dừa Virgin được ép từ cơm dừa tươi. Cho ra chất dầu trong suốt, thơm mùi dừa nhẹ nhàng (Nguồn: thamKc - Getty Images)

Coconut Virgin Oil – Dầu Dừa Virgin

(Cocos nucifera Oil)

 

Dầu dừa Virgin được ép từ cơm dừa tươi. Cho ra chất dầu trong suốt, thơm mùi dừa nhẹ nhàng. Đây là loại dầu được ưa chuộng trong sản xuất xà phòng và cũng thường xuất hiện trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc.

Coconut Virgin Oil có thành phần chính là axit béo Lauric và Myristic. Axit Lauric là một axit béo bão hòa nhẹ, khả năng thấm tốt và có tác dụng kháng khuẩn, kháng viêm. Đây cũng là axit béo thành phần có trong lớp nhờn tự nhiên trên da (Sebum).

Trong chăm sóc tóc: dầu dừa Virgin thường được dùng kết hợp với các loại dầu khác để đem lại tác động hoàn chỉnh. Góp phần chăm sóc da đầu, chân tóc và bổ sung lớp bảo vệ cho thân tóc.

Trong sản xuất xà phòng: dầu dừa Virgin là thành phần không thể thiếu, giúp tăng khả năng tạo bọt, làm sạch và tạo độ cứng cho xà phòng.

Một số nhà sản xuất gia nhiệt cơm dừa để thu được sản lượng cao hơn. Tuy nhiên điều này có thể làm giảm chất lượng của dầu dừa. Loại Coconut Virgin tốt là loại được ép vật lý (không gia nhiệt) từ cơm dừa. Dầu gần như không màu, mùi fresh rất giống khi ta ăn cơm dừa tươi (không phải mùi thơm phức như dầu dừa nấu).

Dầu dừa rất dễ đông, ngay cả khi để trong phòng máy lạnh. Điều này liên quan đến bản chất thành phần giàu axit béo bão hòa của dầu dừa, chứ không nói lên điều gì về chất lượng của dầu dừa.

 

Nguồn tham khảo: