fbpx
Helichrysum Italicum Essential Oil được chưng cất hơi nước từ hoa của cây Cúc Bất Tử

Helichrysum Italicum Essential Oil – Tinh Dầu Cúc Bất Tử 

 

Helichrysum Italicum essential oil hay tên gọi khác là Immortelle essential oil. Đây là loại tinh dầu được chưng cất hơi nước từ hoa của cây Cúc Bất Tử (Helichrysum Italicum). Nó nổi tiếng với khả năng chống lão hóa, làm mờ sẹo, chăm sóc da kích ứng và da mụn, thường xuất hiện trong các sản phẩm dưỡng da cao cấp.

Ở một số nơi, Cúc Bất Tử thảo mộc đã được dùng từ hàng ngàn năm trước để làm lành vết thương. Cho đến vài chục năm trở lại đây, người ta mới tìm ra cách sản xuất tinh dầu cúc bất tử và kể từ đó, tinh dầu này luôn nằm trong danh sách tinh dầu được săn đón. 

Đây là loài cây hiếm, chỉ sinh trưởng ở một vài nơi đặc thù trên thế giới, với sản lượng tinh dầu (oil yield) thấp, nên giá thành tinh dầu thường rất cao.

Trong tinh dầu Cúc Bất Tử có khoảng 50% là Nerol và Neryl acetate. Giúp khắc phục các tình trạng sẹo, mụn, nếp nhăn, ngăn ngừa lão hóa. Một nghiên cứu cũng chỉ ra khả năng kiểm soát collagenase – enzyme làm phân rã Collagen nhóm I, điều này cũng cũng cố cho khả năng chống lão hóa của Cúc Bất Tử.

Immortelle có hương thảo mộc, gỗ ấm giúp xua tan đi những cảm xúc tiêu cựctrấn an tinh thần.

 

Nguồn tham khảo: