fbpx
Hương thơm của Jasmine absolute giúp thư giãn, phấn chấn tinh thần

Jasmine Absolute – Tinh Dầu Hoa Nhài

(Jasminum sambac)

 

Khi thảo mộc được chiết xuất bằng phương pháp dung môi, nó được gọi bằng các thuật ngữ như absolute, extract, chứ không được gọi là “essential oil”.

Trong trường hợp này, hoa Nhài (Jasmine) mỏng manh đến nỗi nó KHÔNG thể làm ra tinh dầu bằng phương pháp chưng cất hơi nước. Vì vậy nói một cách khắt khe thì trên đời này không có cái gọi là “Jasmine essential oil”. Cách khả thi nhất đến nay để chiết xuất mùi hương hoa Nhài là phương pháp dung môi, theo đó nó được gọi là “Jasmine absolute” – tạm dịch: “tinh dầu hoa Nhài chiết xuất bằng phương pháp dung môi”.

Tinh tế, thơm ngát, kỳ lạ là những cụm từ dùng để mô tả mùi hương của Jasmine Absolute. Đây là một trong những loại tinh dầu có hương hoa đặc biệt, ấn tượng và không thể mô tả được hết bằng lời.

Hoa Nhài cần được thu hái bằng tay, ngay khi nở để đạt hàm lượng đỉnh, sản lượng thấp và thâm dụng lao động khiến Jasmine Absolute luôn có giá đắt đỏ hàng đầu trong giới tinh dầu.

Hương thơm của Jasmine Absolute giúp thư giãn, phấn chấn tinh thần và đem lại những cảm xúc lạc quan. Ngoài ra, Jasmine Absolute còn có tác dụng tích cực với tình trạng đau mỏi cơ của cơ thể, chăm sóc da khô, da không đều màu, và là chất xúc tác giúp tăng không khí lãng mạn.

 

Nguồn tham khảo: