fbpx
Lavender Organic Essential Oil mang hương thơm hoa cỏ đặc biệt và sở hữu nhiều công dụng quý giá

Lavender Essential Oil – Tinh Dầu Oải Hương

(Lavandula angustifolia Oil)

 

Khi nhắc đến tinh dầu, chắc hẳn ai cũng đã từng nghe qua Lavender (hoa Oải Hương). Đây là loại tinh dầu nổi tiếng, mang hương thơm hoa cỏ đặc biệt và sở hữu nhiều công dụng quý giá.

Tinh dầu này được sản xuất bằng phương pháp chưng cất hơi nước từ hoa Lavender. Loại tinh dầu chất lượng cao thường đến từ các nước như Pháp, Bulgaria.

Tinh dầu Lavender có thành phần chủ yếu là Linalyl axetat (~40%), linalol, cineol,… cùng một số chất khác. Linalyl axetat có công dụng kháng viêm, kháng khuẩn, hỗ trợ các vấn đề về da.

Dầu Lavender khi kết hợp cùng dầu nền giúp làm dịu các khó chịu trên da, thúc đẩy quá trình làm lành, kháng viêm, chống lão hóa và đem lại lợi ích chăm sóc da với mọi loại da, kể cả da nhạy cảm.

Tinh dầu Lavender có mùi hoa ngọt, khô, cỏ tươi, thảo mộc, giúp thư giãn và xoa dịu căng thẳng. Dù vậy, bạn có thể sẽ bất ngờ (và không quen) khi lần đầu ngửi mùi tinh dầu Lavender thiên nhiên – nó có mùi hương rất khác so với “mùi Lavender” trong các sản phẩm hóa mỹ phẩm. Lý do đến từ việc các thành phần đa dạng và tự nhiên trong tinh dầu Lavender đem lại mùi hương phức tạp và “góc cạnh” hơn.

Lavender là tinh dầu ưa thích nhất của Vitabox vì khả năng làm dịu da tuyệt vời của nó. Tưởng chừng như không một vấn đề về da nào có thể làm khó được Lavender. 

Đây là thành phần đem lại “magic” cho hũ sáp dưỡng da đa năng Vitabox Healing Balm. Chúng tôi dùng nói trong mọi vấn đề về da: từ viêm da dị ứng, vết muỗi đốt, vết bỏng, dưỡng môi… 

Tinh dầu Lavender rất ít gây kích ứng ngay cả với làn da nhạy cảm nhất. Nó cũng nằm trong số ít các tinh dầu có thể dùng nguyên chất không pha (neat) lên da. Mặc dù vậy, Vitabox vẫn khuyến khích nên pha mọi tinh dầu với dầu nền vì những lợi ích bổ sung mà dầu nền mang lại cho da.

 

Nguồn tham khảo: