fbpx
Olive oil có axit béo Oleic (Omega 9), vitamin A, D, K, E giúp dưỡng ẩm và duy trì trạng thái khỏe mạnh của làn da (Nguồn: vikif - Getty Images)

Olive Oil – Dầu Ô Liu 

(Olea Europaea fruit Oil)

 

Olive oil là một trong những dầu nền đầu tiên được sử dụng cho nhiều mục đích khác nhau như massage, dưỡng da, dưỡng tóc. Nó đặc biệt hữu ích với những làn da khô, da lão hóa.

Trong Olive oil có axit béo Oleic (Omega 9), vitamin A, D, K, E giúp dưỡng ẩm và duy trì trạng thái khỏe mạnh của làn da. Axit Oleic còn góp phần bổ sung vào thành phần của lớp nhờn tự nhiên trên da, vì vậy dầu Ô Liu hữu ích với những làn da khô và lão hóa.

Olive oil cũng thuộc nhóm dầu nền chứa nhiều Squalene (~4%). Squalene là một lipid cần thiết cho da, được sản xuất bởi các tuyến nhờn trên da, nhưng thường bị thiếu hụt theo tuổi tác. Squalene cũng có tác dụng chống oxi hóa, loại bỏ chất thải, giúp da khỏe mạnh và căng mịn.

Trong chăm sóc tóc: dầu Oliu thích hợp cho những mái tóc khô, xỉn màu, hư tổn. Giúp dưỡng ẩm, phục hồi tóc chẻ ngọn. Đồng thời kiểm soát gàu và làm mượt tóc.

Olive cũng là thành phần quan trọng của xà phòng, nó được sử dụng từ rất lâu, và có thể chiếm đến hơn 70% thành phần của một số loại xà phòng. Olive oil giúp đem lại độ mịn và cảm giác mượt da (conditioning) cho xà phòng.

Một số nghiên cứu chỉ ra rằng Olive oil, với hàm lượng Omega 9 cao, có thể gây bất lợi đối với một số vấn đề về da như Viêm da dị ứng (Atopic Dermatitis) hoặc làn da nhạy cảm. Tuy nhiên thông tin này hiện vẫn chưa ngã ngũ. Bên cạnh đó, trong các sản phẩm mỹ phẩm, Olive hiếm khi dùng riêng mà thường được kết hợp với các loại dầu và tinh dầu khác.

Đây là loại dầu ưa thích trong tất cả các loại xà phòng Vitabox. Giúp tăng độ mịn mượt của xà phòng. Một số loại xà phòng có tỷ lệ Olive cao còn đủ dịu nhẹ để dùng cho da mặt. 

Olive cũng có thể xuất hiện trong các sản phẩm Body Care của Vitabox với vai trò tăng độ dưỡng và độ trơn mượt của sản phẩm.

 

Nguồn tham khảo: