fbpx
Pomegranate Seed oil là loại dầu cao cấp nổi tiếng với khả năng chống lão hóa

Pomegranate Seed Oil – Dầu Hạt Lựu

(Punica granatum Seed Oil)

 

Pomegranate Seed oil là dầu nền được ép lạnh từ hạt quả lựu, là loại dầu cao cấp nổi tiếng với khả năng chống lão hóa. Giá thành của dầu hạt lựu cao do có nguyên nhân từ hàm lượng dầu thu được từ hạt lựu rất thấp: chỉ 0.5% (so với mức bình quân 30 – 40% của các loại dầu phổ biến khác).

Pomegranate Seed oil phù hợp với da khô, da bị kích ứng, lão hóa và da không đều màu nên là thành phần lý tưởng trong các công thức chăm sóc da.

Trong dầu hạt Lựucó chứa hàm lượng cao axit béo Punicic (omega 5), là loại axit béo đặc biệt có tính kháng viêm và tái tạo da. Dầu cũng chứa nhiều flavonoids với đặc tính nổi bật là chống oxy hóa, ngăn ngừa lão hóa.

Dầu hạt Lựu có chất dầu khá đặc thấm lâu, nhưng không để lại vết nhờn và không bí chân lông. Nó thường được pha với các loại dầu khác để tăng khả năng dưỡng ẩmchống lão hóa.

Với hàm lượng dầu trong hạt rất thấp, việc thu được dầu hạt Lựu bằng phương pháp ép lạnh (cold pressed) hoặc ép vật lý (expeller pressed) khá khó khăn và năng suất thấp. 

Điều này dẫn đến khả năng cao dầu bị can thiệp bởi các biện pháp gia nhiệt/ hóa chất để cải thiện năng suất. Việc mua dầu từ các nguồn uy tín là cực kỳ quan trong, đặc biệt là khi dùng trong các sản phẩm leave-on như dầu dưỡng da, kem dưỡng…

 

Nguồn tham khảo: