fbpx
Shea Butter có đặc tính giữ ẩm và làm mềm da. Là thành phần trong son dưỡng, xà phòng (Nguồn: narcisa - Getty Images Signature)

Shea Butter – Bơ Hạt Mỡ

(Butyrospermum parkii Butter)

 

Shea Butter có đặc tính giữ ẩm và làm mềm da. Thường là thành phần trong son dưỡng, xà phòng,… Và phù hợp với da khô, lão hóa. Đây thường là thành phần rất hữu ích trong các loại kem dưỡng tay, ủ tóc.

Shea Butter thô chưa tinh chế có màu nâu nhạt và mùi ngái. Vì vậy người ta cũng tạo ra phiên bản Shea Butter tinh chế để giảm bớt màu và mùi không mong muốn của Shea. Tùy vào mức độ tinh chế sâu hay sơ mà màu và mùi của Shea sẽ nhẹ hay mạnh.

Vitabox dùng loại Shea đã tinh chế một phần, có màu trắng ngà và mùi nhẹ và vẫn giữ được các thành phần dưỡng chất quý giá.

Shea Butter có thể nói là một thành phần mạnh mẽ toàn diện, giàu axit béo thiết yếu, vitamin, sterol thực vật, khoáng chất, giúp làm mềm, dưỡng ẩm, bảo vệ và nuôi dưỡng da trong thời gian dài.

Hợp chất Phenolic axit Cinnamic và hàm lượng vitamin E trong Shea Butter có khả năng chống oxi hóa cao, ngăn ngừa lão hóa. Các axit béo bão hòa, axit Oleic (Omega 9) giúp Shea có khả năng dưỡng ẩm cao, đồng thời ít gây bí da, ngay cả khi dùng nguyên chất. Shea Butter cũng được cho là có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, đem lại tác dụng tích cực cho các vấn đề về da.

Trong chăm sóc tóc: Shea Butter là thành phần ủ tóc rất được ưa chuộng.

 

Nguồn tham khảo: