fbpx
Thành phần chủ yếu của Sunflower oil là 2 loại axit béo: Linoleic và Oleic (Nguồn: naito8 - Getty Images)

Sunflower Oil – Dầu Hướng Dương

(Helianthus annuus Seed Oil)

 

Sunflower oil là loại dầu có khả năng thấm tốt và hợp với mọi loại da. Đây là thành phần rất phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da và tóc.

Thành phần chủ yếu của Sunflower oil là 2 loại axit béo:  Linoleic (Omega 6) và Oleic (Omega 9). 

Vitamin E và axit Linoleic trong Sunflower oil có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, giúp hỗ trợ tích cực các vấn đề về da. Bên cạnh đó, axit Linoleic còn giúp kiểm soát độ tiết nhờn của da, ngăn ngừa tình trạng khô da.

Sunflower oil còn có axit Oleic giúp dưỡng ẩm cho da tốt. Nhờ vào đặc tính làm mềm mà Sunflower oil đặc biệt thích hợp cho những làn da khô, da mỏng manh và da lão hóa.

Trong chăm sóc tóc: Sunflower oil có chứa một lượng Phospholipid. Giúp dưỡng ẩm, nuôi dưỡng và bảo vệ cho mái tóc bóng mượt, chắc khỏe. Do đó, nó rất hữu ích cho tóc khô, gàu, hư tổn, tóc xoăn cứng hoặc tóc mỏng.

Có 2 loại dầu Sunflower chính là Sunflower có Linoleic cao (chiếm >70%) đây là loại Sunflower phổ biến trên thế giới.

Một loại Sunflower khác có tỷ lệ Oleic cao, thường hiếm gặp và có giá nhỉnh hơn. Giá của loại này cao hơn loại high – Linoleic không phải vì sự ưu việt mà có lẽ vì mức độ ít phổ biến của nó.

Sunflower high Linoleic sẽ thấm nhanh hơn, trong khi loại high Oleic sẽ có độ trơn hơn và ổn định hơn. Vitabox sử dụng 2 loại dầu này trong các mục đích khác nhau để tận dụng những ưu điểm của mỗi loại.

 

Nguồn tham khảo: