fbpx

Blog

LÁ ROSEMARY NGÂM DẦU JOJOBA HỮU CƠ

Herb Infused oil là một hình thức dùng thảo mộc tuyệt vời, có lịch sử từ rất lâu. Không chỉ lưu giữ được phần tinh dầu (high volatile), herb infused oil còn lưu giữ được nhiều dược chất khác của thảo mộc. Hãy cùng tìm hiểu nhé!

Trong một số sản phẩm hair care của Vitabox, bạn có thể thấy thành phần “rosemary infused in jojoba oil”, vậy cụ thể thành phần này là gì và được làm như thế nào?.

“Infuse” đơn giản là ngâm thảo mộc vào dầu để các dược chất trong thảo mộc hòa tan vào dầu. Sau một thời gian, ta thu được một loại dầu có các đặc tính của thảo mộc đó. người ta có thể dùng các chất lỏng khác thay cho dầu như: giấm, mật ong…nhưng dầu là phương tiện infuse phổ biến nhất.

Có nhiều phương pháp infused oil như: truyền thống (folk), một biến thể của phương pháp truyền thống là Sun and moon – khởi xướng bởi nhà thảo mộc nổi tiếng Rosemary Gladstar. Người ta cũng có thể làm infused oil bằng cách gia nhiệt nhẹ, hoặc dùng dung môi (chủ yếu là alcohol).

Mình đã trải qua cả 3 phương pháp này và thấy là dầu infuse bằng phương pháp truyền thống có khả năng trích xuất được tối đa nhất hàm lượng dược chất của thảo mộc. Đây cũng là phương pháp Vitabox dùng để làm các loại herb infused oils.

Tại Vitabox, lá Rosemary khô được ngâm và dầu Jojoba trong ít nhất 4 tuần, bằng phương pháp infuse truyền thống (không dùng nhiệt, hay alcohol…). Dầu sau đó được lọc ra và sẵn sàng sử dụng cho các sản phẩm chăm sóc tóc của Vitabox!

Chất lượng của dầu nền dùng để infuse cũng đóng vai trò quyết định đến chất lượng và độ an toàn của sản phẩm cuối cùng. Sau khi tìm hiểu hàng chục loại dầu nền, Vitabox quyết định gắn bó với 2 loại là Organic Jojoba oil và Olive oil (extra virgin).

Đây là 2 loại dầu đáp ứng được cả 3 tiêu chí: ổn định (khó bị hư hỏng), lành tính, và giàu dưỡng chất tốt cho da và tóc.

(Ảnh minh họa)

Xem thêm về sản phẩm chăm sóc tóc bằng Rosemary của Vitabox tại đây nhé!

Xịt dưỡng tóc: https://vitabox.vn/san-pham/xit-duong-toc-vitabox-rosemary-hair-tonic-120ml/

Dầu dưỡng tóc:

 


Nguồn:

https://www.herewardfarm.com/post/the-difference-between-infused-oils-vs-essential-oils

https://whisperingearth.co.uk/2010/04/26/potions-group-making-herb-infused-oils/

https://www.ncbi.nlm.nih.gov/pmc/articles/PMC7491497/

Bài viết mới nhất

Hướng dẫn sử dụng dầu hạt mỡ

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DẦU HẠT MỠ CHO VẺ ĐẸP CĂNG TRÀN

  Đã bao giờ bạn gặp phải tình trạng lớp nền bị mốc khi makeup hay...

Xem thêm

HƯỚNG DẪN RỬA MẶT BẰNG DẦU VÀ CHỌN LOẠI DẦU PHÙ HỢP

  Rửa mặt bằng dầu nghe qua có vẻ hơi kỳ lạ, nhưng đây được xem...

Xem thêm

CÁCH CHỌN DẦU DƯỠNG HỢP VỚI DA (PHẦN 4)

Ở phần trước, bạn đã biết chọn loại dầu gì để “dưỡng ẩm” da cho phù...

Xem thêm